NHV: Bắt kịp xu hướng nhằm đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, hướng tới hệ sinh thái toàn diện trong tương lai

Công ty Cổ phần Đầu tư NHV có sứ mệnh tìm kiếm và tận dụng thông minh các cơ hội để tạo ra giá trị lợi nhuận cao và ổn định nhất cho cổ đông. Qua đó, phấn đấu trở thành doanh nghiệp đầu tư có tỷ suất sinh lời cao và tăng trưởng bền vững, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Được thành lập vào đầu năm 2009 tại Thái Nguyên với vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng, chỉ sau 5 năm, Công ty Cổ phần Đầu tư NHV (NHV) đã tăng vốn điều lệ lên 32,236 tỷ đồng vào năm 2014 nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Giai đoạn này, NHV tập trung vào kinh doanh chủ yếu các mặt hàng tinh quặng đồng và kẽm.

nhv


Một năm sau đó, NHV đã chính thức giao dịch phiên đầu tiên tại Hệ thống sàn giao dịch Upcom với mã chứng khoán NHV vào ngày 14/6/2017, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược đầu tư và phát triển dài hạn của doanh nghiệp.Tuy nhiên, đến năm 2016, nhận thấy ngành thương mại kim loại nặng có nhiều rủi ro, Công ty đã tập trung tìm kiếm hướng đi mới, đồng thời tận dụng một số cơ hội thương mại nông sản để chuẩn bị thêm nguồn lực tài chính. Đặc biệt, Công ty đã quyết định chuyển trụ sở từ Thái Nguyên về Hà Nội để thuận tiện cho hoạt động giao dịch, phát triển đối tác sau khi đã kịp hoàn tất thủ tục đăng ký Công ty đại chúng với Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Kể từ năm 2017, NHV quyết định đầu tư chuyên sâu vào ngành cát thủy tinh - ngành có chuỗi giá trị sâu rộng với nguồn nguyên liệu đầu vào không thể thay thế. Theo đó, trên cơ sở kinh nghiệm và mạng lưới khách hàng sâu rộng ở thị trường trong nước và khu vực, NHV chính thức đầu tư vào doanh nghiệp đang sở hữu mỏ cát trắng lớn nhất Việt Nam - Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản VICO Quảng Trị vào tháng 7/2017. NHV trở thành nhà phân phối chính sản phẩm cát trắng đã chế biến của VICO Quảng Trị ra thị trường thế giới bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines và Thái Lan. Cùng với đó, phối hợp với VICO Quảng Trị nâng cao chất lượng sản phẩm cung cấp cho phân khúc khách hàng cao cấp và mang lại lợi nhuận cao hơn.

Tận dụng nguồn cát chất lượng cao của VICO Quảng Trị cũng như nguồn khoáng sản dồi dào như: cát thạch anh, titan, đất sét, vàng, sắt,… tại tỉnh Quảng Trị, NHV còn phối hợp với nhiều đối tác, khách hàng lớn và uy tín trong khu vực để cùng hợp tác đầu tư chế biến sâu các sản phẩm từ các nguồn nguyên liệu này nhằm tạo ra các chuỗi sản phẩm đầu tư có giá trị kinh tế cao, đáp ứng ngày càng cao các yêu cầu của đối tác và xã hội.

 

Nắm bắt được nhu cầu thị trường trong điều kiện mới, đồng thời dựa trên kinh nghiệm về quản trị vận hành doanh nghiệp đã có, NHV đang định hướng nguồn lực trong tương lai về đầu tư cho các sản phẩm liên quan đến dược - mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và thực phẩm hướng tới hệ sinh thái hoàn chỉnh, phục vụ tệp khách hàng là các gia đình có điều kiện trung lưu nhằm đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ và tận dụng thông minh các cơ hội, nâng cao tỷ suất sinh lời cho các nhà đầu tư.

Khám phá thêm

Phương án chi trả cổ tức bằng tiền và bằng cổ phiếu năm 2022 đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của NHV, được tổ chức vào cuối tháng 4/2022 nhất trí thông qua. Nguồn chi trả cổ tức…
Kết quả phát hành được công bố sau khi doanh nghiệp đã hoàn thiện các thủ tục theo quy định và được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt. Cụ thể, trong đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức lần này,…
NHV
 Công ty Cổ phần Đầu tư NHV (Mã chứng khoán: NHV) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng…