DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản VICO Quảng Trị.

Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản VICO Quảng Trị.

Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản VICO Quảng Trị.

Địa chỉ: Thôn Trà Trì, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị


Điện thoại: 02333 906 333.


Webite: www.VICOSAND.com


Vốn Điều Lệ: 100.000.000.000 đồng.


Ngành nghề kinh doanh chính: Khai thác và chế biến khoáng sản.


Người đại diện theo pháp luật: Ông Phạm Ngọc An. Chức vụ: Tổng Giám Đốc.


VICO Quảng Trị là một doanh nghiệp khai thác, chế biến cát trắng và sản xuất các sản phẩm chế biến sâu có gốc từ cát trắng. VICO QT một trong những đối tác đầy tiềm năng của NHV bởi VICO sở hữu rất nhiều lợi thế để đáp ứng nhu cầu hiện tại của thị trường và cạnh tranh với những đối thủ hiện tại trên thị trường trong nước và khu vực.


Nhu cầu thị trường lớn và có tốc độ tăng trưởng cao


Cát thủy tinh được xem là nguồn nguyên liệu không thể thay thế trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như là nguyên liệu để sản xuất thủy tinh bao gồm bao bì, kính xây dựng, đồ gia dụng, sodium silicate (thủy tinh lỏng - dùng trong công nghiệp thực phẩm hoặc chất tẩy rửa), màn hình thiết bị điện tử (điện thoại, máy tình bảng, TV v.v), làm nguyên liệu để làm khuôn đúc trong ngành sản xuất máy móc, làm vật liệu xây dựng và rất nhiều ứng dụng khác. Với ứng dụng rất đa dạng, mang tính thiết yếu như vậy, nhu cầu của cát thủy tinh luôn ở mức cao về cả nhu cầu lẫn tốc độ tăng trưởng đặc biệt là ít biến động so với biến động của kinh tế.


Theo số liệu nghiên cứu mới đây của Tổ chức chuyên nghiên cứu số liệu thống kê Freedonia, dự kiến sự tăng trưởng mạnh của khu vực Bắc Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương sẽ đẩy tốc độ tăng trưởng của nhu cầu cát thủy tinh thể giới lên mức 5.5% và cán mốc 291 triệu tấn trong năm 2018, tương ứng với giá trị 12.5 tỷ USD. Tại khu vực Châu Á, các thị trường có nhu cầu lớn là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.


Những con số như trên cho thấy thị trường cát trắng là một thị trường rất lớn và có rất nhiều tiềm năng đối với những đơn vị hội tụ đủ các yếu tố về mỏ, công nghệ, công suất và năng lực


Nguồn nguyên liệu có trữ lượng lớn và chất lượng tốt


Về nguồn nguyên liệu - điều kiện tiên quyết, quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp khai khoáng, VICO đã được Bộ Tài Nguyên và Môi trường cấp Giấy phép khai thác khoáng sản cho khu mỏ cát thủy tinh tại khu vực Huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị với tổng trữ lượng khoảng 16 triệu tấn, tổng diện tích lên đến 446ha trong vòng 29 năm.


Chất lượng cát thủy tinh của mỏ VICO đã được nhiều đơn vị có uy tín trên thế giới như Pilkington (UK), HGI (Hàn Quốc) thẩm định, phân tích và đánh giá đạt tiêu chuẩn để cung cấp cho ngành thủy tinh, sodium silicate, khuôn đúc. Đồng thời nếu có chiến lược đầu tư chế biến sâu hợp lý, sản phẩm từ cát của VICO cũng có thể cung cấp cho những ngành cao cấp hơn, có giá trị cao hơn, mang đến lợi nhuận lớn hơn.


So sánh với các đơn vị cung cấp chế biến cát thủy tinh trong nước, trong khi các nhà cung cấp lâu năm khác đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn mỏ để khai thác sản xuất thì VICO đang sở hữu khu mỏ cát thủy tinh hợp pháp lớn về trữ lượng, tốt về chất lượng và lâu dài về thời lượng. Với cơ sở là nguồn mỏ tốt như vậy, VICO là đơn vị có rất nhiều tiềm năng để mở rộng đầu tư và phát triển dài lâu.


Năng lực sản xuất cao


Dù chỉ là đơn vị mới trong ngành, chính thức đi vào hoạt động sản xuất vào tháng 12/2016, VICO đã dần chiếm lĩnh thị phần tại những thị trường lớn trong khu vực như Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines và Thái Lan và đang tiếp tục mở rộng thêm các phân khúc thị trường mới với chất lượng cao cấp.


Hiện nay, VICO là đơn vị khai thác và chế biến cát thủy tinh có công suất lớn nhất hiện nay với 450,000MT/năm và có kế hoạch tăng lên 600,000MT/năm trong năm 2018.  Với công suất lớn như vậy, VICO đủ khả năng cung cấp cho những khách hàng lớn cả trong nước lẫn xuất khẩu, dẫn chiếm lĩnh thị phần của các đơn vị cung cấp hiện tại và trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong khu vực


Đội ngũ lãnh đạo có năng lực và có nhiều đối tác, khách hàng lớn và chuyên nghiệp


Ban lãnh đạo VICO là một tập thể năng động, gắn kết, có năng lực chuyên môn, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực khoáng sản và thương mại đầu tư. Với năng lực của mình, Ban lãnh đạo VICO đã kêu gọi được sự hợp tác của nhiều khách hàng lớn, đối tác chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong ngành mang tầm cỡ quốc tế từ Anh, Đức, Ý, Nhật Bản và Hàn Quốc để có thể xây dựng chiến lược phát triển phù hợp ngay từ những ngày đầu, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường đồng thời có định hướng phát triển hợp lý, bền vững và lâu dài. Nhờ sự hợp tác của các đối tác và khách hàng này mà VICO có thể xây dựng hệ thống dây chuyền công nghệ có khả năng sản xuất và kiểm soát các sản phẩm đạt tiêu chuẩn của các khách hàng, đáp ứng nhu cầu thị trường thế giới, qua đó rút ngắn thời gian tiếp cận khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới, dần chiếm lĩnh các thị trường quan trọng.


Nhiều cơ hội phát triển sâu và rộng


Với những lợi thế hiện tại, VICO có nhiều tiềm năng để phát triển rộng hơn và sâu hơn bởi ngành công nghiệp silicat là một chuối sản phẩm rất đa dạng. Ngoài dự án khai thác và chế biến cát trắng thủy tinh hiện tại, VICO đang tiến hành đầu tư cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất đá ốp lát nhân tạo cao cấp gốc thạch anh sử dụng nguyên liệu là cát thủy tinh đã qua chế biến hiện có. Đây là một dự án rất tiềm năng bởi với nguồn nguyên liệu chất lượng hiện có sẽ giúp sản phẩm của VICO tăng sức cạnh tranh cả về chất lượng và giá đối với các đối thủ trên thị trường.


Ngoài ra, việc chất lượng sản phẩm hiện tại của VICO đã được nhiều khách hàng lớn và uy tín trên thị trường xác nhận sẽ là tiền đề để VICO kêu gọi đầu tư, hợp tác chế biến sâu nhiều sản phẩm mới có giá trị và lợi nhuận cao hơn.


Với nhiều thế mạnh như trên, VICO đang dần khẳng định vị thế trên thị trường thế giới và đang dần trở thành nhà cung cấp số 1 trong khu vực.